Hướng dẫn cách nấu sữa bắp thơm ngọt

sữa bắp thơm ngon

Sữa ngô (sữa bắp) không chỉ có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

Nguyên liệu

  • 3 trái bắp ngọt
  • 3 lít nước
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 10 muỗng sữa đặc

cach nau sua bap 5 - Cách nấu sữa bắp ngon không bị tách nước

Các bước nấu sữa bắp

– Lột sạch vỏ bắp cùng râu bên trong. Rửa sạch trái bắp và tách lấy hạt, cho vào tô để riêng.

– Bắc nồi lên bếp, cho cùi bắp, râu bắp cùng vỏ lụa non vào. Chế thêm 3 lít nước. Bật bếp, nấu sôi hỗn hợp trong nồi trên lửa liu riu khoảng 30 phút để lấy nước luộc. Lọc lấy nước luộc qua rây, bỏ xác.

cach nau sua bap 2 - Cách nấu sữa bắp ngon không bị tách nước

 

– Cho toàn bộ hạt bắp vào máy sinh tố. Chế phần nước luộc vừa nấu khi nãy vào xay đến khi bắp nhuyễn, mịn mượt, không còn lợn cợn hạt bắp.

– Lọc hỗn hợp bắp vừa xay qua rây, tiếp tục cho bã bắp vừa lọc và nước luộc lúc nảy vào máy xay, xay và lọc nhiều lần cho đến khi hết nước luộc (xay khoảng 5 lần). Đổ hỗn hợp sữa bắp vừa lọc được vào nồi, bật bếp đun cho hỗn hợp nóng bốc khói và hơi sệt lại thì cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi sữa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện đều là xong rồi.

cach nau sua bap 3 - Cách nấu sữa bắp ngon không bị tách nước

Sữa ngô chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất có lợi sức khỏe con người đặc biệt là trẻ em và bà bầu. Hãy tranh thủ thời gian rảnh để thực hiện ngay món sữa ngô này để thưởng thức cùng gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *